Tổ chức hiến máu nhân đạo tại Ngân hàng VietinBank

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống vì máu là vô giá đối với người bệnh.

Sáng ngày 11/9/2019, Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình phối hợp Ngân hàng VietinBank tổ chức hiến máu tình nguyện tại trụ sở Ngân hàng VietinBank, số 93-95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1. Buổi hiến máu đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên ngân hàng tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu tình nguyện” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái với ý nghĩa ” Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên của Hội Chữ Thập Đỏ phường Nguyễn Thái Bình, và là một nghĩa cử cao đẹp được mọi người trân trọng và tôn vinh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, công viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; nâng cao vai trò trách nhiệm của mọi người trong công tác tham gia hiến máu tình nguyện; nhằm khuyến khích, động viên mọi người hiến máu

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người