spot_img

Bộ Công an xác minh thông tin nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu lừa đảo

Đại diện Cục An ninh nội địa cho biết Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sáng 30-6, tại họp báo về tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2023, đại tá Đinh Việt Dũng – phó cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an) – đã thông tin về nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu lừa đảo.

Theo ông Dũng, Bộ Công an đã nắm được thông tin và tình hình về hoạt động của “Năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam” (nhóm Năng lượng gốc) do Lê Văn Phúc lập ra tại Mỹ.

Về thông tin nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, theo ông Dũng, hiện Bộ Công an đang chỉ đạo xác minh.

“Nếu những thông tin có căn cứ và xác định có hành vi vi phạm pháp luật, Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xử lý theo quy định”.

Tại Việt Nam, Lê Văn Phúc đã mở rộng hoạt động của nhóm Năng lượng gốc. Bên cạnh tuyên truyền việc học tập, tiếp nhận năng lượng gốc có thể chữa bách bệnh, Phúc còn lợi dụng một số giáo lý của các tôn giáo để tuyên truyền những luận điệu mang màu sắc mê tín, dị đoan.

Từ đó, lôi kéo được số lượng lớn người Việt Nam tham gia học tập, tiếp nhận năng lượng gốc và các hoạt động của nhóm này.

“Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng phối hợp với công an địa phương xác minh và xử lý các hành vi vi phạm hành chính của những người có hoạt động lôi kéo, tập trung sinh hoạt trái phép”, đại tá Dũng nói.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương rà soát thông tin liên quan đến hoạt động này để tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân liên quan tuân thủ pháp luật, không có hành vi gây phức tạp về an ninh trật tự./.

Trích nguồn: Cột cờ Thủ Ngữ

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất