spot_img

CẢNH GIÁC VỚI NẠN XIN TIỀN ĐỂU TẠI PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ

Trong những ngày vừa qua, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ xuất hiện tình trạng ăn xin, xin tiền đểu dưới hình thức hóa trang các nhân vật hoạt hình (mặc trang phục mascot chuột Mickey và Tôn Ngộ Không) và lôi kéo khách tham quan chụp hình.

Sau khi đã chụp ảnh, nhóm người này dúi kẹo vào tay khách và bắt đầu xin tiền dưới dạng “tùy tâm”. Tuy nhiên họ sẽ kỳ kèo xin thêm khi khách đưa tiền mà họ không “vừa ý” và sau đó lại di chuyển đến khách tham quan khác trên phố. Nhóm người này chỉ tập trung lôi kéo “con mồi” là trẻ em và phụ nữ vì các đối tượng này dễ tiếp cận và mua hàng.

Trước sự việc trên, Công an Phường Bến Nghé đã mời làm việc một số đối tượng có hành vi theo phản ánh của người dân. Qua làm việc, đối tượng Trần Viết Hai, ngụ tại 984 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, Quận 7; Nguyễn Như Thiên, ngụ tại 124/104/17B Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh; Lương Văn Thanh, ngụ tại 443/24 Lê Văn Sĩ, phường 12, Quận 3 đã thừa nhận hành vi như người dân phản ánh và cam kết sẽ không tái phạm.

Bên cạnh đó, mặc dù các lực lượng chức năng của phường Bến Nghé và Công an Quận 1 đã tổ chức liên tục các đợt ra quân nhưng vẫn chưa xử lý triệt để tình trạng hàng rong buôn bán tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đặc biệt là vào buổi chiều tối, sau khi các lực lực chức năng của phường và quận rút đi, tình trạng hàng rong nhốn nháo, lấn chiếm không gian, bán ‘chặt chém’… ngày càng có xu hướng phát triển, ảnh hưởng không tốt đến bộ mặt văn hóa của quận và thành phố.

Trước tình hình phức tạp trên, UBND phường Bến Nghé đã treo băng rôn, thông tin địa chỉ và số điện thoại đường dây nóng của Công an phường Bến Nghé và Ủy ban nhân dân Quận 1 cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan liên quan và đề nghị người dân, khách tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ báo ngay khi có các vấn đề phát sinh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ:

1. Công an Quận 1: 0693187907

2. Công an Phường Bến Nghé: 028.38298927

3. UBND Phường Bến Nghé: 028 38222310

4. Công an Phường Nguyễn Thái Bình 028.38293036 ./.

Trích nguồn: Trang Cột cờ Thủ Ngữ

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất