spot_img

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN HOANG DÃ VÀ THAM QUAN ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA CÁC EM THIẾU NHI PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH

Ngày 16/6/2023, Ban Chỉ Đạo Hè phường Nguyễn Thái Bình tổ chức hành trình khám phá thiên nhiên hoang dã tại Thảo Cầm Viên và tham quan địa chỉ Đỏ cho 80 em thiếu nhi trên địa bàn phường.

Trong buổi tham quan các em thiếu nhi được quan sát, khám phá các con vật tại Thảo Cầm Viên như Voi, Hươu, Nai… biết cách chăm sóc và bảo vệ các con vật và hiểu thêm những kiến thức về môi trường xanh, động thực vật sinh tồn từ trang sách đã đi vào thực tế một cách sống động. Nhờ vậy, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường tự nhiên được hình thành nhẹ nhàng và sẽ trở thành thói quen tốt trong xây dựng một cuộc sống xanh.

Và trong chuyến hành trình các em thiếu nhi đã được tham quan căn cứ mật của biệt động Sài Gòn – Nhan Hương Quán bên trong Thảo Cầm Viên từng là một trong những cơ sở bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn, thành lập năm 1963. Trong cuộc Tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968, quán là hậu cứ quan trọng cho các trận đánh vào Dinh Độc Lập, Đại sứ quán Mỹ, Đài phát thanh, Bộ Tổng tham mưu…

Kết thúc chuyến hành trình tại Thảo Cầm Viên, các em thiếu nhi đã có những trải nghiệm thú vị và bổ ích về thế giới động vật, trải nghiệm môi trường học tập ngoài trời, biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và từ đó hình thành ở các em ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất