Hội chữ Thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình ủng hộ kinh phi mua vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. 

Dịch Covid-19 đang là một mối đe dọa lớn đối với toàn dân. Tiêm vắc-xin là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát dịch bệnh. Trước nhu cầu cấp thiết để phòng dịch, nếu có thể xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin, sẽ chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước và mọi người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần chặn đứng dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mọi người dân đều mong sớm có đủ vắc-xin để được tiêm ngừa. Nhất là những đối tượng như: Người cao tuổi, người có bệnh nền, người nghèo, công nhân nhà máy, giáo viên, học sinh, sinh viên… là những người có nguy cơ cao bị lây nhiễm và dễ gặp rủi ro khi mắc Covid-19.

Ngày 25/4/2021, Hội Chữ Thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình da ủng hộ 5 trièu đồng cho quỹ “Chung một tấm lòng” của Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) phát động, Chương trình “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vắc-xin vượt qua Covid-19” với mong muốn làm cầu nối để cộng đồng chung tay góp sức cùng Nhà nước mua đủ vắc-xin tiêm phòng miễn phí cho người dân.

Mỗi ngày qua đi, danh sách những người ủng hộ cuộc vận động góp vắc-xin Covid-19 lại nhiều thêm. Tất cả đều mong muốn góp sức mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin Covid-19 để phòng dịch đang lan tỏa trong cộng đồng, được các tầng lớp nhân dân quan tâm, tích cực hưởng ứng là sự thể hiện sinh động truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Sự đồng lòng, chung sức của mỗi con người, mỗi tập thể dù ít hay nhiều cũng góp phần chia sẻ khó khăn với Nhà nước trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh, thật đáng quý và trân trọng.