spot_img

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH TỔ CHỨC HỘI THI KHUI HEO ĐẤT KHUYẾN HỌC VÀ VẼ TRANH

Phong trào tiết kiệm mang tên “Heo đất khuyến học” đã và đang trở thành hoạt động thường niên mang lại hiệu quả rất thiết thực, góp phần xây dựng xã hội học tập của Hội Khuyến học phường Nguyễn Thái Bình. Phong trào nuôi heo đất nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái., giúp đỡ những em học sinh khó khăn từ nguồn quỹ khuyến học mà Hội nhận được từ những  heo đất của các Chi hội khu phố cũng như các trường học

Chương trình Nuôi heo đất khuyến học là một trong những biện pháp tích cực xây dựng quỹ khuyến học lâu dài bền vững trên cơ sở xây dựng quỹ khuyến học tự nguyện cho từng gia đình, từng tổ chức cơ sở hội.

Đây cũng là tiền tiết kiệm nhằm mục đích chăm lo cho việc học tập của chính con cháu từng gia đình, cho các cháu học sinh nghèo tại địa phương và là việc làm thiết thực học tập, làm theo lời Bác: “Tiết kiệm để chăm lo cho việc học hành”.

Tham dự chương trình có các đồng chí:

–  Nguyễn Quốc Cường – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường;

– Nguyễn Ngọc Châu – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường;

– Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội Khuyến học phường

Cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường và các chi hội, tổ hội khuyến học trên địa bàn phường.

Tại ngày hội, có 150 con heo đất được nuôi trong suốt một năm qua của Chi hội các khu phố, trường học được khui với tổng số tiền là 42.745.000 đồng. Qua đó, đã trích lại một phần ủng hộ Hội Khuyến học phường nhằm chăm lo học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn được itiếp tục đến trường.

Tiếp theo chương trình là Hội thi Vẽ tranh thiếu nhi  là một hoạt động hội họa ghi lại những việc làm tốt đẹp của các em thiếu nhi trong cuộc sống hàng ngày như: trồng cây, bảo vệ môi trường, giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người…Những hành động này tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa mà tất cả các em nhỏ đều nên học tập.

Bao nhiêu năm ấy không quên

Rất nhiều heo đất làm nên diệu kỳ

Xây tình nhân ái nhớ ghi

Chăm lo học bổng giúp chi khuyến tài

Vẻ vang sự nghiệp trồng người

Hội ta đóng góp cho đời chữ tâm

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất