Hội nghị Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư năm 2019.

Ngày 17/3/2019, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các khu dân cư năm 2019 tại sân trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Công Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an Quận 1; Bà Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, thành viên Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể, Trưởng 06 khu phố, ban điều hành 56 tổ dân phố và người dân tại các chung cư trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2018, đại diện Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Quận 1 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự còn được phổ biến văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của người đứng đầu và của lực lượng dân phòng. Cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy đã được báo cáo viên thực hành, hướng dẫn giúp người dân xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Đồng thời, trong buổi tập huấn cũng tuyên truyền đến các hộ dân lưu ý trước khi đi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết; Mỗi hộ gia đình nên có dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra; Trang bị dụng cụ trữ nước, xô thùng xách nước để vừa phục vụ sinh hoạt, vừa phục vụ chữa cháy; Trang bị bình chữa cháy và mọi người trong gia đình phải học tập để sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị.