spot_img

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH THAM DỰ GIAO LƯU ĐỜN CA TÀI TỬ QUẬN 1 LẦN VII

Đờn ca tài tử là tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, gắn bó với đời sống của người dân Nam bộ, từ những ngày đầu mở đất, là hơi thở, là tiếng lòng, là sức sống mãnh liệt của những con người trọng nghĩa khinh tài, đậm tính nhân văn của vùng sông nước giàu hoa trái và trí dũng miền Nam, nó là một viên ngọc cần được bảo tồn và phát huy, nhằm góp phần tăng thêm sức mạnh văn hoá truyền thống của vùng Nam bộ nói riêng, văn hoá dân tộc Việt Nam nói chung.

Tối 4/5/2023 Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thái Bình tham dự giao lưu Đờn ca tài tử Quận 1 lần VII năm 2023 tại Nhà hát Bến Thành.

Chương trình do Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 1 và Trung tâm văn hóa phối hợp tổ chức. Trong đợt giao lưu này đã thu hút 10 phường và 3 Câu lạc bộ tham gia với nhiều thể loại, chia thành 2 bảng giao lưu

 Phường Nguyễn Thái Bình thuộc Bảng A với các tài tử tham dự

Tài tử Nguyễn Ngọc Cơ với bài Những mùa hoa dân vận khéo do ông tự sáng tác và biểu diễn.

Tài tử Đặng Thu Ngát biểu diễn bài Hoa Mua trắng với những cảm xúc dạt dào đạt giải khuyến khích trong buổi giao lưu.

Sự thành công của buổi giao lưu đã để lại những dấu ân nổi bật, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, tạo sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân tài tử, dồng thời động viên thúc đẩy người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Thông qua giao lưu Đờn ca tài tử nhằm tạo sân chơi và dịp để các tài tử của các phường có điều kiện hội ngộ giao lưu, học tập lẫn nhau, trau dồi chuyên môn kinh nghiệm. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng phong trào đờn ca tài tử, phát hiện những nhân tố mới bổ sung cho Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trên dịa bàn phường.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất