spot_img

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH VỚI HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Thái Bình quan tâm thực hiện, đặc biệt, hoạt động khám sức khoẻ cho người cao tuổi luôn được quan tâm nhằm mục đích phát hiện các bệnh thường gặp đồng thời củng cố và nâng cao sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng.

Sáng ngày 11/5/2023, Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thái Bình tổ chức đưa 25 cụ đi khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Hồng Lạc. Đây là một trong những hoạt động của Hội Người cao tuổi phường với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh mãn tính từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Hoạt động này rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là các cụ già neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi khó khăn, giúp các cụ sống vui, sống khỏe. Tại đây các cụ được khám chăm sóc răng miệng, đo loãng xương, xét nghiệm đường huyết, siêu âm tổng quát, chụp X quang phổi nhằm phát hiện bệnh kịp thời và điều trị sớm.

Một số bệnh ở người cao tuổi sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị nếu bị phát hiện muộn. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị rất dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đối với những người cao tuổi mắc các bệnh như: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch sẽ được Hội Người cao tuổi gởi danh sách về Trạm y tế phường quản lý và theo dõi điều trị.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất