spot_img

HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Ngày 7/10/2023, UBND – Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Thái Bình tổ chức Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Việc tìm người – Người tìm việc và Ứng dụng chuyển đổi số trong thanh toán không dùng tiền mặt”. Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Cao Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Ngọc Châu, Chủ tịch Hội LHPN phường.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Hồng Việt cho biết: Ngày chuyển đổi số quốc gia có ý nghĩa quan trọng, là dịp để toàn xã hội, mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Quận 1, UBND Phường Nguyễn Thái Bình đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Trong đó, tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, như: thiết kế infograhphic tuyên truyền về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số; thực hiện “Ứng dụng công nghệ số trong Việc tìm người – Người tìm việc” bằng cách triển khai đường link; scan mã vạch để đăng ký các thông tin, nội dung cần tuyển dụng, thường xuyên cập nhật, thông tin tuyển dụng trên trang thông tin điện tử phường, group zalo hoạt động 6 khu phố, Bản tin 6 khu phố; Tổ chức các gian hàng thanh toán qua mã QR code nhằm “thúc đẩy việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt”; ra quân hỗ trợ “Hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2”…

Ngày hội hôm nay là dịp để mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Thông điệp, chủ đề xuyên suốt của ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số” nhằm thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, theo phương châm “Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển”. Đồng chí mong rằng trong thời gian tiếp theo, rất mong các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ, khu phố; các Tổ công nghệ số cộng đồng phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao để thực hiện hoàn thành tốt các nội dung chuyển đổi số đã đề ra. Trang bị cho người dân đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm nhiều dịch vụ về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn phường trong thực hiện chuyển đổi số.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất