spot_img

KHÔNG NÊN LẤY CÁI SAI CỦA MỘT CÁ NHÂN ĐỂ BÔI NHỌ CẢ MỘT LỰC LƯỢNG

“Bắn nhầm dê, bế nhầm dân” – một câu chế nhạo mà mấy cư dân mạng đang lan truyền trên nhiều diễn đàn. Tất nhiên, với việc khẳng định thủ phạm vụ bắt cóc là một cán bộ CSGT thì việc chỉ trích, bôi xấu hình ảnh của ngành công an là điều có thể dự báo trước.

Nhưng dư luận quên mất một điều rằng: Ai là người đã giải cứu cháu bé thành công. Chính là các cán bộ công an, mà không phải ít, hơn 200 người mới hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn như vậy. Ngành công an bao che cho cán bộ của mình? Không phải, vì ngay sau khi vụ việc xảy ra, khi xác định được chính xác nhân thân của đối tượng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định tước quân tịch của đối tượng, PGĐ Công an Hà Nội cũng tổ chức họp báo, công khai danh tính của đối tượng.

Và chúng ta cũng đừng quên, để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay, máu của các đồng chí công an vẫn đổ. Cách đây mấy ngày, 3 chiến sĩ cảnh sát giao thông hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở đèo Bảo Lộc. Trước đó, 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Hà Nội cũng hy sinh trong khi giải cứu 8 người ở một quán karaoke tại Cầu Giấy hoặc vụ bạo loạn ở ĐăkLăk mọi người đều thấy rõ thiệt hại về người và của.

Chúng ta không bao biện cho cái sai, nhưng chúng ta không nên lấy cái sai đó để bôi nhọ cả một lực lượng, nhất là lực lượng đó vẫn đang từng ngày, từng giờ hy sinh vì một cuộc sống bình yên hơn.

Trích nguồn: Cột cờ Thủ Ngữ

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất