spot_img

PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÙNG HÀNH ĐỘNG “NGHĨA TÌNH QUẬN 1”

Ngày 27/7/2023, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng cùng hành động “Nghĩa tình Quận 1” lần 7 năm 2023, chủ đề “Ngày hội Cộng đồng chuyển đổi số”. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Phương Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường; Lê Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Lê Hồng Quang, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Đảng ủy phường Lê Thị Huyền cho biết, phường Nguyễn Thái Bình tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng cùng hành động “Nghĩa tình Quận 1” nhằm ghi nhớ, tri ân các gia đình chính sách, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các đoàn thể phường đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi sức khỏe và trao các phần quà động viên, tri ân đến 15 đồng chí đảng viên diện chính sách, thương bệnh binh; trao 109 suất học bổng cho các em học sinh, 56 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên, phụ nữ, người dân, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, khó khăn với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Với thông điệp “Mỗi người dân là một công dân số”, ngày hội cũng là dịp để mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, theo phương châm “Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển”.

Đồng chí Lê Thị Huyền đề nghị trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể phường, cấp ủy chi bộ, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn phường trong thực hiện chuyển đổi số.

Tại ngày hội, phường tổ chức nhiều gian hàng hỗ trợ, phục vụ người dân như: Hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VssID; tư vấn hỗ trợ thực hiện giao dịch điện tử và tạo tài khoản ngân hàng; tư vấn pháp luật; các gian hàng trò chơi dân gian; cắt tóc miễn phí; khám, phát thuốc miễn phí; tặng 140 phần quà tại gian hàng 0 đồng; 300 phần điểm tâm 0 đồng; đồng thời triển lãm, giới thiệu báo ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tham dự ngày hội, các đại biểu và Nhân dân cùng giao lưu, lắng nghe chia sẻ của ông Vương Kiến Cường – Phó Ban trị sự Phụng Sơn Tự, Mục sư Hứa Diệu Huy – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành, Chi hội Nguyễn Thái Bình đã đồng hành cùng địa phương trong trong những năm qua và ông Trần Phú Cường, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của bản thân và gia đình, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của địa phương, hiện gia đình ông đã thoát nghèo, cuộc sống được ổn định.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất