spot_img

PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT VÀ TAY CHÂN MIỆNG

Hiện nay, tình hình một số dịch bệnh bùng phát rất nhanh và nguy hiểm trên cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng như dịch Sốt xuất huyết,  và Tay chân miệng. Để phòng, chống các loại dịch bệnh nói trên, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Thái Bình đề nghị Trưởng 6 khu phố, Ban điều hành 56 tổ dân phố tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân trên địa bàn phường thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như sau:

1. Đối với phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết:

Đậy kín lu, vại, hồ, bể chứa nước, không tạo nơi cho muỗi đẻ; loại bỏ các vật dụng phế thải đọng nước trong nhà và xung quanh nhà; hàng tuần nên cọ rửa các vật dụng chứa nước; thả cá 7 màu diệt lăng quăng (bọ gậy) để không cho muỗi đẻ trứng.

Thường xuyên thay nước các bình hoa, chậu cảnh.

Ngủ phải mắc mùng kể cả ban ngày.

Dọn dẹp phòng ở ngăn nắp, sạch thoáng, không treo quần áo, khăn làm chỗ cho muỗi trú ẩn.

Đuổi diệt muỗi bằng nhang xông muỗi, bình xịt muỗi.

Thực hiện tổng vệ sinh nhà cửa, xung quanh nhà ở, đường phố, cống rãnh.

Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn cách điều trị,     không tự ý điều trị tại nhà, dễ gây diễn biến nặng và có thể tử vong do điều trị muộn.

2. Đối với phòng, chống bệnh Tay chân miệng:

Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng dưới vòi nước chảy trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường hoặc bằng dung dịch khử khuẩn (Cloramin B, Javel,…).

Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống: ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi);      đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

Không đưa trẻ đi chơi công viên vào mùa có dịch; khi trẻ bị bệnh phải nghỉ học, đi khám bệnh, cách ly ở nhà để tránh lây lan.   

Đề nghị Trưởng 6 khu phố, Ban điều hành 56 tổ dân phố thông báo và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng tránh các loại dịch bệnh nêu trên./.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất