spot_img

Quận 1 tổ chức “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair 2023”

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 1

“Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair 2023” diễn ra trong 3 ngày (25 đến 27-8-2023), gồm các hoạt động triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực ẩm thực (F&B) và liên quan đến F&B. Tại sự kiện sẽ diễn ra các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, giao lưu nhà hàng, quán ăn đạt sao Michelin… xoay quanh các chủ đề: Giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B, nỗi niềm của nghề bếp, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, kiến thức nền tảng quan trọng khi khởi nghiệp F&B…Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra cuộc thi bartender “Contest Overview” với sự tham dự của hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn ở TP HCM. Sự kiện hứa hẹn là cuộc thi chuyên nghiệp cho cộng đồng ngành F&B.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố chương trình “Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023” sáng 2-8 tại Trung Tâm Hội Nghị Capella Gallery Hall, quận 1, ông Nguyễn Duy An – Phó chủ tịch UBND Quận 1, cho biết đây là lần đầu tiên UBND Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Thành phố, Hội Doanh nghiệp Quận 1 tổ chức sự kiện lớn cho ngành F&B. Sự kiện nhằm kết nối giao thương, phát huy thế mạnh của cộng đồng doanh ngành ẩm thực, thức uống trên địa bàn và tiếp thêm “xung lực” góp sức cho ngành du lịch, dịch vụ của Quận 1 tiếp tục phát triển. Theo ông An, lĩnh vực F&B là một trong những điểm nhấn tại quận 1. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến F&B trên địa bàn quận rất đa dạng, nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm, trải nghiệm của người dân và khách du lịch khi đến đây.

ông Nguyễn Duy An – Phó chủ tịch UBND Quận 1

Cụ thể, trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận, bình chọn trên cả nước thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1. “Hiện quận 1 là nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng, rất đáng để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B đến đầu tư, hợp tác, kết nối, phát triển kinh doanh. Đây cũng là nơi xứng đáng để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm” -ông Duy An bày tỏ. Phó Chủ tịch UBND quận 1 nói thêm, sự kiện này sẽ là tiền đề để quận 1 đề xuất UBND TP HCM xem xét, thông qua đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận 1” với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm, gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm. Đề án có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B liên quan đến các mô hình, sản phẩm nói trên.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự buổi công bố sự kiện

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất