spot_img

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT TIN/BÀI TUYÊN TRUYỀN

Ngày 05/7/2023, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức tập huấn hướng dẫn cách viết tin/bài tuyên truyền và thực hiện infographic và sử dụng phần mềm thiết kế trực tuyến cho 40 cán bộ, công chức, người lao động và thành viên nhóm tuyên truyền của phường.

Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Bà Trần Thanh Thủy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người lao động và thành viên nhóm tuyên truyền của phường.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Ngọc Phương Trà – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã triển khai các nội dung như để bài viết thu hút cần phải quan tâm đến tiêu đề, đơn giản hóa nội dung, viết theo lối kể chuyện, quan tâm đến hình thức, bắt nhịp cảm xúc, kết hợp lại các nguyên tắc cơ bản của copywriting; cách thu hút tương tác bằng sử dụng các sản phẩm đồ họa, sử dụng video clip – hình ảnh, tạo khảo sát, bình luận – trao đổi với người dung, tạo sự kiện, tổ chức các hội thi trực tuyến; kỹ thuật cơ bản xây dựng video clip bao gồm cách biên tập, viết lời bình, kịch bản; cách sử dụng infographic để tuyên truyền hiệu quả. Sau buổi tập huấn học viên được thực hành cách viết tin, báo cáo viên chọn lựa những bài viết tin hay nhất để tặng quà.
Qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức, người lao động và thành viên nhóm tuyên truyền đã biết cách viết, biên tập tin, sử dụng từ ngữ phù hợp, kỹ năng khai thác xử lý thông tin và cách sử dụng infographic.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất