Tổ chức lễ mừng thọ Mẹ Việt Nam Anh hùng  – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, những năm qua và hiện nay, ngoài sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Thái Bình đã quan tâm phụng dưỡng, góp một phần nhỏ bé trong chăm lo chu đáo, kịp thời đời sống vật chất, tinh thần cho Mẹ, thể hiện tấm lòng, tình cảm, ý thức trách nhiệm đối với những người có công với nước.

Người phụ nữ đặc biệt đó là Mẹ Việt Nam Anh hùng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thanh Tùng năm nay 89 tuổi, có chồng và 2 con hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bản thân Mẹ cũng tham gia vào lực lượng biệt động Sài Gòn và lập được nhiều chiến công. Dù tuổi đã cao, sức yếu, hai chân đi lại khó khăn, đôi mắt bị mờ, nhưng mỗi khi nhắc đến chồng và con, ký ức trong cụ bà lại trỗi dậy, Mẹ khóc rất nhiều.

Với lý do đó, ngày 15/8/2019, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam – Công an – Ban chỉ huy quân sự phường Nguyễn Thái Bình cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 1 – Quận đoàn 1 – Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 tổ chức lễ mừng thọ Mẹ Việt Nam Anh hùng  – Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thanh Tùng, hiện Mẹ cư ngụ tại 91/2 phường 1, Quận Gò Vấp.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị, ban, ngành của quận, phường chúc Mẹ sống vui, sống khỏe; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ, tri ân công lao hy sinh của các liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập.