spot_img

VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG COVID – 19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH

Trước tình hình số ca mắc Covid – 19 đang có xu hướng gia tăng mạnh và xuất hiện nhiều ca nặng, phải thở oxy. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn phường, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Phường Nguyễn Thái Bình thông báo đến Trưởng 06 Khu phố, Ban điều hành 56 Tổ dân phố và toàn thể người dân trên địa bàn phường thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1.Công tác tuyên truyền

          – Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn người dân không lơ là, chủ quan, nghiêm túc tuân thủ những biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động,           sinh hoạt.

          – Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt “Thông điệp 2K:      Khẩu trang – Khử khuẩn”.

2.Công tác tiêm vắc xin

          – Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

          – Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tiếp tục tuyên truyền, vận động các trường hợp chưa tiêm mũi 3, mũi 4 đã được Tổ dân phố rà soát, lập danh sách.

          – Thời gian và địa điểm tiêm:

              + Thời gian: buổi sáng từ 08g00 đến 11g00 vào ngày Thứ Tư hàng tuần.

              + Địa điểm: Trạm Y tế Phường Nguyễn Thái Bình, số 160 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

        3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ, công chức phụ trách Tổ dân phố, Cấp ủy 15 chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận 6 khu phố, Trưởng 06 Khu phố và Ban điều hành 56 Tổ dân phố, Tổ Covid cộng đồng phối hợp tuyên truyền và vận động người dân đến tiêm vắc xin theo thời gian và địa điểm nêu trên.

  • Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền thông qua việc truyền tải những nội dung và hiệu quả của việc tiêm đầy đủ các mũi vắc xin, công tác phòng, chống dịch đến các nhóm zalo của khu phố, tổ dân phố với người dân cũng như các chi tổ hội của đoàn thể.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất