Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình tổ chức hiến máu tình nguyện tại Saigon Times

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những người có tấm lòng nhân ái.


Hội chữ thập đỏ phường  phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại tòa soạn Saigon Times

Bà Lê thị Hải, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình rất tích cực trong công tác vận động các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường tham gia hiến máu, và công tác này có được những kết quả tốt đẹp là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ủy ban phường và các ban ngành, đoàn thể cùng đồng hành, hiệp lực phấn đấu vươn lên trong mọi phong trào.


Hội chữ thập đỏ phường  phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại tòa soạn

Ngày 17/10/2020 vừa qua, Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại tòa soạn báo Saigon Times, số 35 Nam kỳ Khởi Nghĩa. Tại đây, Ban lãnh đạo tòa soạn báo rất tích cực nhiệt tình ủng hộ phong trào, thu hút 234 người tham dự, và thu được nhiều đơn vị máu chất lượng tốt.


Công tác hiến máu tình nguyện luôn được Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình chú trọng, quan tâm, năm 2020 Hội đã tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện. Trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu, Hội Chữ thập đỏ phường còn trực tiếp tuyên truyền, gửi tờ rơi về hiến máu tình nguyện đến từng hộ dân cư. Điều này góp phần đảm bảo số lượng người đến tham gia hiến máu và nâng cao hơn chất lượng máu tại phường.