HỘI NGHỊ MẠN ĐÀM TIỂU SỬ ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VÀ HƯỚNG DẪN CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ BẦU CỬ, BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ CHO PHỤ NỮ DÂN TỘC HOA TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG.

Chiều ngày 18/5/2021; Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội nghị mạn đàm tiểu sử ứng cử viên và hướng dẫn các qui định pháp luật về bầu cử, bình đẳng giới và vì sự sự tiến bộ của phụ nữ cho phụ nữ dân tộc Hoa trên địa bàn phường.

Tham dự có: Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận phường; Ông Phú Minh Thông – Người có uy tín trong cộng đồng dân tộc của Quận 1 – Tuyên truyền viên bằng tiếng Hoa; cùng 21 hội viên phụ nữ dân tộc Hoa tiêu biểu trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị; Ông Phú Minh Thông – Người có uy tín trong cộng đồng dân tộc của Quận 1 thông tin đến cán bộ, hội viên phụ nữ về tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên; các quy định về Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; trao đổi chia sẻ về vai trò và trách nhiệm của cử tri nữ để cùng chung tay thực hiện mục tiêu “30% người trúng cử là Phụ nữ”.

Đồng thời, Bà Nguyễn Ngọc Châu – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường thông tin đến cán bộ hội viên phụ nữ về thông điệp “2 Nhớ – 3 Cần – 5K” khi đi bầu cử; Cách dùng ứng dụng Zalo hoặc Máy ảnh trên điện thoại để quét mã QR để tiến hành khai báo y tế; các địa điểm bầu cử trên địa bàn phường; các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi tọa đàm; cán bộ hội viên phụ nữ đánh giá cao các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (đơn vị số 2) và đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố (đơn vị số 4) đều là những đại biểu có trình độ, nhiệt huyết; nhiều chương trình hành động của ứng cử viên đều thể hiện những mong muốn, những vấn đề mà hội viên phụ nữ quan tâm.