spot_img

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG NGUYỄN THÁI BÌNH THAM DỰ NGÀY HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Ngày 16/5/2023, Hội Người cao tuổi phường NguyễnThái Bình tham dự ngày hội Chăm sóc sức khỏe  theo chuyên đề: “Người cao tuổi  phòng và trị các bệnh thường gặp”, tại Câu lạc bộ hưu trí, số 41 Nguyễn Đình Chiểu. Ngày hội do Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận 1, phối hợp cùng Phòng Y tế quận 1 và Bệnh viện Hồng Đức tổ chức.

Tham gia ngày hội, các hội viên Người cao tuổi  được các y, bác sĩ Bệnh viện Hồng Đức đo huyết áp; trao đổi chuyên đề “Dinh dưỡng cho Người cao tuổi phòng và trị các bệnh thường gặp”; giải đáp thắc mắc về các bệnh thường gặp của Người cao tuổi  

Phấn khởi, hài lòng là tinh thần chung của Người cao tuổi khi tham gia ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Đa số các cụ tham gia ngày hội rất vui tươi và bày tỏ: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia ngày hội sức khỏe. Không phải di chuyển xa, không phải đợi lâu, chúng tôi đã được khám, tư vấn nhiệt tình, chu đáo và còn được nhận những món quà dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe. Những triệu chứng bệnh thường ngày đã được các y bác sĩ tư vấn chỉ dẫn cách phòng ngừa, cách điều trị chi tiết, dễ hiểu“.

Hiện nay, người cao tuổi có xu hướng bị đa rối loạn mãn tính, thường mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy dinh dưỡng và cả những vấn đề về nhận thức, chức năng hoặc xã hội. Tất cả những điều này đều làm suy giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, người cao tuổi là những người có nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe. Không chỉ cần tình yêu thương và sự kiên nhẫn, chăm sóc sức khỏetuổi già còn cần quan tâm đến tất cả các vấn đề về thể chất và tinh thần. Vì thế, gia đình và xã hội cần quan tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

Ngày hội diễn ra thành công với sự lan tỏa tích cực công tác khám, chăm sóc, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng dành cho các hội viên NCT trên địa bàn Quận 1.

Người cao tuổi  là nguồn lực vô giá với nhiều kinh nghiệm sống và nguồn tri thức vô tận. Vì vậy, mọi người cần quan tâm chăm lo sức khỏe và đời sống vật chất và tinh thần cũng như phát huy tối đa vai trò của người cao tuổi. Đó chính là trách nhiệm đối với những bậc tiền bối đã có những đóng góp lớn lao cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất