spot_img

TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, cả nước ghi nhận 360.000 ca mắc sốt xuất huyết, riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 81.878 ca mắc. Trong 02 tháng đầu năm 2023, số ca mắc sốt xuất huyết cả nước tăng 2,3 lần, Thành phố Hồ Chí Minh tăng 1,47 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh đó với diễn tiến bệnh sốt xuất huyết hàng năm thì số ca mắc, tử vong có khả năng tăng cao trong thời gian tới. Để phòng, chống Sốt xuất huyết, Ủy ban nhân dân Phường Nguyễn Thái Bình đề nghị Nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Sốt xuất huyết như sau:
– Đối với các vật chứa nước có mục đích để phục vụ cho sinh hoạt của người dân: đậy kín thùng, lu, chậu, hồ… trữ nước khi không sử dụng; thay nước và súc rửa thường xuyên (bình bông, đĩa lót chậu kiểng, ly nước cúng, chậu nước gia cầm…) hoặc thả cá bảy màu vào các dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng (hòn non bộ, cây thủy sinh…).
– Đối với các vật chứa nước không có mục đích sinh hoạt: thu gom và loại bỏ ngay, hoặc nếu chưa có điều kiện loại bỏ thì phải có biện pháp sắp xếp, che chắn, không để ứ đọng nước và phải loại bỏ ngay trong vòng 01 tuần.
– Hàng tuần, triển khai vận động người dân tham gia phong trào “15 phút vì đường phố văn minh – sạch đẹp” bằng các hình thức tổng vệ sinh trong nhà, trước nhà, các tuyến đường, tuyến hẻm, vỉa hè…

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất